ICO là gì? Tại sao mọi người lại đầu tư vào loại tiền này?

ICO là gì? Tìm hiểu ICO hoạt động như thế nào? Và nguyên nhân tại sao mọi người lại đầu tư vào loại tiền này cùng tìm hiểu trong nội dung sau:

Tìm hiểu ICO là gì?

Initial Coin Offering (ICO) là một phương thức thu hút đầu tư mới dựa trên tiền điện tử, một hệ thống dần thay thế cho tài chính truyền thống. Được biết đến như là một nguồn vốn chính cho các nhà khởi nghiệp, tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Từ sự kiện đầu tiên của ICO vào năm 2013 do Omni Layer (người sáng lập Mastercoin) tổ chức, và năm 2014 bởi Ethereum, hệ thống đã phát triển và có nhiều cải tiến hơn.

Tìm hiểu ICO là gì?

Chỉ trong năm nay, doanh thu từ việc bán tiền điện tử cho các nhà đầu tư đã vượt qua con số 3,2 tỷ đô la. Mô hình này đã giúp nhiều dự án và nhà khởi nghiệp tìm được nguồn vốn cần thiết để khởi đầu kinh doanh.

Hai công ty mới thành lập, Filecoin và Tezos, hiện đang có nguồn tài chính tiền điện tử lớn nhất với số tiền tương ứng là 257 triệu đô la và 232 triệu đô la.

Cách hoạt động của ICO là gì?

Các nhà khởi nghiệp tạo và bán token của họ như một phương tiện để kiếm tiền. Các token này có ngoại hình và đặc điểm tương tự như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ether.

Việc tạo ra và bắt đầu một ICO không phức tạp như nó có vẻ. Thông thường, các ICO diễn ra trên mạng Ethereum, một mạng lưới bảo mật hàng đầu dùng để hỗ trợ tiền điện tử kỹ thuật số và là nền tảng cho các ICO.

Phần mềm đằng sau Ethereum và Bitcoin sử dụng mã nguồn mở, cho phép bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi mã nguồn và sử dụng Ethereum Smart Contract để tạo ra tiền điện tử của riêng họ.

Đây là một giao thức máy tính có chức năng chuyển giao tài sản điện tử giữa các bên theo các điều khoản thương mại đã được thống nhất. Nếu bạn không thoải mái làm việc với mã rối rắm, luôn có các công ty sẵn sàng hỗ trợ bạn với một khoản phí nhỏ.

Thường thì các nhà đầu tư mua token hoặc đồng tiền mới từ các nhà phát triển Bitcoin hoặc Ether – các loại tiền điện tử kỹ thuật số trong mạng lưới Ethereum. Các token đã mua sẽ được sử dụng độc quyền trên các dịch vụ tính toán mà các nhà phát triển xây dựng hoặc cam kết sẽ xây dựng.

Ví dụ, một dự án dịch vụ xem phim trực tuyến có thể bán token cho công chúng trước khi chính thức ra mắt, sử dụng việc thu hút khách hàng như một động lực để phát triển dịch vụ.

Tuy nhiên, việc thuyết phục nhà đầu tư mua token hoặc đồng tiền của bạn và hứa hẹn một tương lai tốt đẹp luôn là một nhiệm vụ khó khăn, và rất nhiều nhà khởi nghiệp đã phá sản trước khi đồng tiền của họ có giá trị.

Vậy tại sao mọi người lại đầu tư vào loại tiền này?

Các tổ chức gây quỹ ICO cam kết sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ trực tuyến hoặc các ứng dụng nền tảng trong tương lai.

Họ bán token như một cách để mọi người tham gia vào nền tảng. Thông thường, không có sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể được cung cấp, chỉ có cam kết.

Vậy tại sao mọi người lại đầu tư vào loại tiền này

Hơn nữa, mọi người đầu tư vào đồng tiền này vì họ hy vọng rằng giá trị sẽ tăng theo lời hứa của các nhà phát triển, và điều này tạo ra nhu cầu sử dụng token.

Vậy tôi có nên đầu tư vào ICO không?

Hãy suy nghĩ thận trọng trước khi đầu tư vào một ICO. Thông thường, việc xác định tính thực của một dự án kinh doanh và công nghệ không dễ dàng.

Nhiều ICO đã đưa ra những lời hứa không hợp lý về lợi nhuận, và dù có nhiều trường hợp những nhà đầu tư đã nhận được lợi tức đáng kể từ việc đầu tư vào các đồng tiền này, thị trường luôn biến động và không thể đảm bảo rằng giá trị của token sẽ tăng trong tương lai.

Đây là lý do tại sao một số người đang kêu gọi nhà chức trách áp dụng các biện pháp nghiêm khắc đối với các ICO không đáng tin cậy. Tuy nhiên, do thiếu sự ủng hộ đồng ý, kết quả là nhà đầu tư có thể mất tiền nếu tình hình trở nên khó khăn.

Xem thêm: Holder là gì? Cách Hold coin mang lại lợi nhuận tối ưu nhất

Xem thêm: Fomo là gì? Tâm lý FOMO và FUD vượt qua như nào khi đầu tư Crypto?

Vì vậy, hãy hành động một cách thông minh, như bạn luôn làm, và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể đảm bảo. Hãy tìm hiểu kỹ về dự án, đánh giá rủi ro và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trước khi quyết định đầu tư vào một ICO.

Bài liên quan